Ở phần trước chúng ta đã hoàn tất các khâu

(1) Book vé

(2) Xin visa

Như vậy để chuẩn bị cho chuyến đi chúng ta sẽ cần lên lịch xem sẽ đi những đâu sao cho tận dụng tốt nhất thời gian transit ít ỏi.

Thực ra do thời gian vào chơi có hạn nên chúng ta xác định chỉ đi chơi được những nơi nổi bật nhất trong nội thành hoặc loanh quanh gần thủ đô Đài Bắc, mà đã là nơi nổi bật thì không có gì khó kiếm cả. Phần này đơn giản thôi nhưng tôi xin đưa ra 1 số kinh nghiệm sau đây:

Xác định tự đi hay là đi theo tour

Thường các nước để ý tới du lịch họ hay thiết kế những “transit tour” dành riêng cho những khách chỉ lưu trú lại trong khoảng thời gian transit ngắn ngủi. Ở Thượng Hải hay một số thành phố khác tôi đã đi cũng thấy có loại tour này. Riêng ở Đài Loan thì free transit tour do chính quyền tổ chức, hoàn toàn miễn phí! (người ta gọi là “Free half-day tour”)

Mọi chi tiết về tour này bạn có thể tham khảo và đăng ký tại đây: http://eng.taiwan.net.tw/tour/index.htm

Nói chung phương án này khá là an nhàn và tiết kiệm, chỉ cần lưu ý về mặt thời gian xem có khớp với thời gian check-out của bạn không? và giới hạn về số lượng người là 18 người theo thể thức ưu tiên người tới sớm.

Tìm hiểu trước những địa điểm nổi tiếng mà bạn muốn đi

Các bạn có thể search bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay bất cứ tiếng gì đó mà bạn hiểu thì đều sẽ có được tên những điểm đến thú vị nhất của Taipei. Theo tôi nên search và tìm hiểu theo 2 chủ đề chính “xem” và “ăn”, tức là tới những nơi bạn muốn ngắm nhìn và tới những nơi có thể chén được thứ ngon-lạ nào đó bạn muốn thưởng thức.

Nếu lười search thì 1 số sang dưới đây chắc cũng thừa đủ:

https://www.taipeitravel.net/en/ (trang chính thức của Bộ Du lịch)

http://wikitravel.org/en/Taipei

http://www.tripadvisor.com/Tourism-g293913-Taipei-Vacations.html

Tham khảo quầy Information Desk tại sân bay

Nếu bạn xác định mình sẽ tự đi (để tận dụng tối đa thời gian hơn, để có thời gian chủ động trải nghiệm theo sở thích mình hơn,..) thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua quầy Information Desk ở sân bay để nhờ tư vấn.

Nhân viên ở đây rất dễ chịu và nhiệt tình. Họ nắm rõ vị trí các địa điểm, cách đi, giá cả, để có thể tư vấn cho ta một lộ trình phù hợp nhất theo sở thích và giới hạn thời gian.

Kỳ thực là bản thân tôi cũng phải cảm ơn chị gái ở quầy Information rất nhiều vì đã giúp tôi đến được 3 địa điểm tham quan hết sức ưng ý.

Lưu ý về phương tiện đi lại

Phương tiện hợp lý nhất để đi từ sân bay về trung tâm thành phố và ngược lại là xe bus. Trong nội đô có thể dùng cả xe bus và tàu điện ngầm, tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên dùng tàu điện ngầm vì xe bus nhiều khi không được đúng giờ lắm, tài xế thì hầu hết mù tiếng Anh, và thiết bị thu tiền-trả lại thô sơ hơn ở Nhật nhiều.

Một lưu ý nữa là nếu chuyến bay tiếp theo của bạn là vào buổi sáng thì bạn không nên tham lam mà ngủ lại qua đêm trong thành phố, tránh trường hợp sáng hôm sau bị động về thời gian. Tốt nhất bạn tra (hoặc hỏi) sẵn về giờ xe bus chuyến cuối trong đêm để bắt xe về sân bay ngủ. Các quầy gửi hành lý hay dịch vụ cho thuê wifi router đều tính phí theo đơn vị ngày làm việc (tức là nếu bạn thuê từ tối hôm trước rồi trả vào sáng hôm sau thì vẫn bị tính là thuê 2 ngày) nên nếu có thể thì bạn nên về sân bay sớm sớm 1 chút để quyết toán (thường là trước 11:30). Tuy nhiên nếu cuộc chơi vẫn còn thú vị thì nhiều khi cũng hy sinh chi phí này 1 chút để được ở lại thành phố Taipei lâu hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s