Du lịch quá cảnh qua Đài Loan từ Nhật (2): Xin VISA


Ở phần trước chúng ta đã xong khâu đặt vé. Bước tiếp theo chúng ta sẽ cần xin VISA vào Đài Loan.

Nếu bạn đang sống ở Nhật với tư cách lưu trú đầy đủ (bất cứ loại hình gì từ 3 tháng trở lên) thì xin chúc mừng, bước xin Visa vào Đài Loan này … dễ hơn ăn kẹo!

Quy định Visa của Đài Loan dành cho người Việt Nam có tư cách lưu trú tại Nhật như sau:

  • Bạn được cấp multiple-entry Visa, tức Visa có thể ra vào Đài Loan nhiều lần
  • VISA có hiệu lực trong khoảng thời gian 1 tháng kể từ ngày đăng ký
  • Mỗi lần được lưu trú tại Đài Loan tối đa 30 ngày

Và cách đăng ký thì VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN, chỉ cần làm trên mạng (qua website) khoảng 5 phút là xong!

Giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  • PASSPORT
  • Thẻ Lưu Trú tại Nhật (在留カード)

Chúng ta bắt đầu bằng việc xác nhận lại quy định về Visa cho người VN kể trên: http://www.taiwanembassy.org/SG/ct.asp?xItem=57812&CtNode=4778&mp=287

Tiếp theo chúng ta đăng ký tại đây: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

taiwan3

Bạn chọn thứ tiếng mình thấy thuận tiện nhất (Lưu ý phần tiếng Việt dịch hơi cứng, chưa chắc đã dễ hiểu, nếu tiếng Nhật ổn thì bạn nên chọn tiếng Nhật)

taiwan4

Bảng giải thích về quy trình xin Visa, xem xong bạn có thể NEXT

taiwan5

Các quy định cụ thể liên quan tới đối tượng xin Visa

taiwan6

Khai báo các thông tin cá nhân. Ở đây nên khai báo với nội dung khớp với Passport. Chọn loại hình visa mà bạn có ở Nhật (Vĩnh Trú hay Visa thông thường) và điền số ghi trên 在留カード

taiwan8

Xác nhận thông tin một lần nữa, nhập mã bảo mật (hiện trên màn hình khi đó), và gửi đi.

taiwan1

Chỉ .. 5s sau, bạn sẽ nhận được thông báo Chấp Nhận (APPROVED)! Tada!

Bạn click vào nút In / Print / 印刷 –> lưu lại file pdf và in ra

taiwan2

Vậy là xong rồi! Chúng ta chỉ cần cầm tờ chứng nhận này khi nhập cảnh vào Đài Loan là OK

Advertisements

2 thoughts on “Du lịch quá cảnh qua Đài Loan từ Nhật (2): Xin VISA

  1. Bạn ơi cho mình hỏi Chuyến từ Nhật về Hồ Chí Minh, mình quá cảnh ở Taipei 2 ngày thì mình có nhập cảnh được không? vì lúc đó mặc dù Visa Nhật mình còn hạn nhưng mình đã xuất cảnh khỏi Nhật rồi.

    1. A.Kiên ơi, cám ơn anh vì bài viết khá bổ ích này. Nhưng ở trên em thấy có 2 chỗ còn chưa “chuẩn” lắm. 1/ Giấy xin visa sau khi được cấp có hiệu lực 90 ngày (khoảng 3 tháng), chứ không phải 1 tháng. 1 tháng là thời gian lưu trú dài nhất có thể cho 1 lần qua Đài.
      2/ Phần lựa chọn ngôn ngữ thì phần tiếng Việt dịch quả là thối thật, không chỉ dịch cứng mà còn sai nữa. Nhưng không có lựa chon t.Nhật anh (có lẽ anh định viết là t.Anh)

      Bonus thêm kinh nghiệm bản thân có các bạn khác: Phần Given name thì điền cả Middle name và First name liền nhau không có dấu cách. Mình đọc láo và phải điền tới cả 5, 6 lần check đi check lại mà không tìm thấy chỗ sai. Quá nhọ!

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s